Menu
×

Atlas bệnh đái tháo đường lần thứ 7

Ngày đăng: 22/12/2017 In bài viết này

SKNT - Tạp chí Đái tháo đường trân trọng cảm ơn độc giả và xin giới thiệu nguyên bản cuốn Atlas 7 của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế được xuất bản năm 2015

Cuốn Atlas về dịch tễ học lần thứ 7 được Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế xuất bản năm 2015 nhân Hội nghị Đái tháo đường Thế giới được tổ chức tại Melbourne.

Năm 2015 Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế đã mở rộng lên tới 230 tổ chức thành viên thuộc 170 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Năm 2015 cũng là năm con số liệu ước tính thống kê có hơn một nửa triệu trẻ em nhỏ hơn 14 tuổi mắc bệnh đái tháo đường týp 1. Ước tính số người mắc đái tháo đường trên thế giới là 415 triệu người thuộc nhóm tuổi từ 20-79. Trong đó có 193 triệu người không được chẩn đoán đái tháo đường mặc dù họ đang phải mắc căn bệnh thế kỷ này. Có khoảng 318 triệu người có rối loạn dung nạp glucose, những người này nếu không được phát hiện chẩn đoán và can thiệp điều trị sẽ có nguy cơ rất cao mắc đái tháo đường trong tương lai.

Vào cuối năm 2015 bệnh đái tháo đường sẽ gây ra cái chết cho khoảng 5 triệu người. Chi phí về y tế cho bệnh đái tháo đường mất hoảng 673 triệu - 1,197 tỷ USD. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì năm 2040 số người mắc đái tháo đường sẽ tăng lên 642 triệu người.

Các chuyên gia nhận định con số người mắc bệnh đái tháo đường cả týp 1 và týp 2 vẫn đang gia tăng nhanh chóng mặc dù có nhiều cách để dự phòng và trì hoãn khởi phát căn bệnh này; chúng ta vẫn chưa hành động một cách có hiệu quả để phòng chống căn bệnh này.

Một số hình ảnh trong cuốn Atlas 7

Hoạt động của insulin

Dịch tế học đái tháo đường khu vực Tây Thái bình dương

Mời quý độc giả tải tài liệu ở tệp đính kèm bên dưới bài

Tạp chí Đái tháo đường

Các tài liệu đính kèm