Menu
×

An Khánh: Sàng lọc, tư vấn biến chứng mắt cho Người đái tháo đường

Ngày đăng: 16/03/2018 In bài viết này

SKNT - Hôm nay, ngày 16/3/2018, tại Nhà văn hóa Thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã diễn ra buổi thăm khám, sàng lọc miễn phí biến chứng mắt cho các bệnh nhân đái tháo đường do Trung Ương Hội Người giáo dục bệnh đái tháo đường Việt Nam và Tạp chí Đái tháo đường đứng ra tổ chức với sự tài trợ của Quỹ Đái tháo đường Thế giới.

Tham dự buổi lễ còn có sự có mặt của bà Susanne Brixtofte đại diện cho Quỹ đái tháo đường thế giới và gần 200 người dân của xã An Khánh tham dự.

Người dân đến đăng ký tham gia khám sàng lọc biến chứng mắt

Chụp võng mạc mắt để phát hiện sớm biến chứng đái tháo đường là việc làm hết sức quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Nhận thấy sự cần thiết đó, trong chuỗi hoạt động của Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam còn là sự hợp tác giúp sức của các Hội viên Hội người cao tuổi Xã An Khánh đã sàng lọc cho gần 200 cụ người cao tuổi trong địa bàn. Điều này góp phần nâng cao ý thức về chăm sóc sức khỏe cho người dân không chỉ ở An Khánh nói riêng mà còn có sức lan tỏa sang các địa phương khác.

Khám sàng lọc mắt cho người dân của xã An Khánh

Người dân phấn khởi khi được nhận kết quả chính xác sau 5 phút, trong khi đó nếu đến bệnh viện phải chờ cả buổi

Cùng lúc, bệnh nhân đái tháo đường ngồi nghe bác sĩ tư vấn về bệnh võng mạc mắt

Buổi tư vấn sàng lọc cho các hội viên đã diễn ra hết sức tốt đẹp ngoài mong đợi. Đây là mô hình sàng lọc cần phải nhân rộng ra cộng đồng, cũng là một mục tiêu trong những năm tới của Trung ương Hội người giáo dục bệnh đái tháo đường Việt Nam.

Thiên Lý (thực hiện)